Xây dựng thương hiệu cho bạn là nhiệm vụ của chúng tôi.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn thảo luận về bất kỳ dự án mới nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ
Hotline: 0935 869 057 partners@freshbrand.vn 778/4 Nguyễn Kiệm, P.4, PN, HCM
Theo dõi chúng tôi

Hình ảnh thương hiệu

Hình ảnh thương hiệu

Từ những cửa sổ kính màu nhà thờ đến những bảng quảng cáo Cristiano Ronaldo, những hình ảnh bổ sung trực tiếp, sức mạnh, và cần cân nhắc kỹ sự rõ ràng để truyền thông. Những ẩn ý hình ảnh có sức mạnh gây ngạc nhiên lâu dài; cả hình ảnh lẫn phong cách nó được thể hiện đều nói lên điều gì đó về thương hiệu nó đại diện. Hãy xem xét chiều sâu ý nghĩa mà những hình ảnh có thể bổ sung cho một sự nhận dạng thương hiệu, và chọn một cách khôn ngoan.

Các logo minh họa

Tất cả các logo minh họa đều là hình ảnh, nhưng chúng có một số ý nghĩa. Vì ý nghĩa cụ thể minh họa một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Những nghĩa khác có hình tượng đại diện cho một ý tưởng có quan hệ xa hơn so với sứ mệnh của tổ chức. Một nhóm thứ ba khơi gợi ý nghĩa hoặc nói lên một nét tinh thần hơn là minh họa điều gì cụ thể.

Một logo càng cụ thể thì khách hàng tiềm năng càng ít phải tốn công suy diễn. Nếu khách hàng của bạn là một nha sỹ, và bạn tạo ra một logo cho dịch vụ của bà ấy giống một bàn chải đánh răng thì logo của bà ấy ghi: “Đây là nha sỹ, không phải thợ sửa giày.”

Vài logo minh họa cụ thể tên của một tổ chức, trong khi những logo khác đại diện cho sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp. Những logo khác nữa nêu một ý tưởng trừu tượng hơn.

Đôi khi, một sự minh họa có thể cụ thể trong khi nghĩa của nó vẫn trừu tượng. Đặt tên công ty bạn là Vendes, và dùng một hình ảnh của con bọ ngựa (mantis) cho sự nhận dạng đồ họa đã trở thành lựa chọn rõ ràng miễn là bạn có thể tạo ra sự liên kết trong tâm trí của khách hàng tiềm năng của bạn giữa cái được minh họa và một phương diện có ý nghĩa của doanh nghiệp của bạn.

Apple cho một ví dụ cổ điển về một logo minh họa với ý nghĩa của nó để mở để diễn giải. Apple không bán táo, nhưng bạn sẽ không biết điều đó từ logo của nó một hình ảnh phong cách hóa của một trái táo có một miếng bị cắn dở.

Phong cách hình ảnh

Tạo một chương trình nhận dạng mạch lạc cần nhiều hơn việc đập một con bọ trên những cái nón bóng chày và áo sơ mi polo. Phong cách bổ sung yếu tố hình ảnh thuật nhiếp ảnh, minh họa, v.v. thực sự giúp định nghĩa được một chương trình nhận dạng.

Ảnh màu hoặc trắng đen, những minh họa biên tập hoặc không có tính đại diện: Một phong cách hình ảnh rõ ràng và mạnh mẽ giúp định nghĩa được thẩm mỹ của chương trình.

Đôi khi, những nhà thiết kế bỏ qua những điều dễ thấy. Đành rằng, có một ranh giới mong manh giữa điều dễ thấy và điều vô vị, và bạn không muốn vượt qua ranh giới đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nghệ thuật và thiết kế phục vụ những mục đích khác nhau. Nghệ thuật là việc giao tiếp trực tiếp từng người một. Thiết kế cần phải giao tiếp trực tiếp với nhóm người cụ thể. Khi phát triển một phong cách hình ảnh hay minh họa cho một chương trình, bạn không cần đổi lấy sự rõ ràng để lấy sự tinh vi. Nhiều chương trình nhầm lẫn bằng cách dùng hình ảnh tinh vi nhưng không rõ ràng. Rơi vào bẫy này, bạn không thể truyển được ý tưởng gì.

Việc sử dụng sáng suốt những hình ảnh để truyền đạt thông tin tăng cường và trong một vài trường hợp tạo nên đặc điểm hình ảnh của chương trình.

Góc thẩm mỹ

Sự phát triển của các trang web dự trữ chia sẻ ảnh trực tuyến đã cho những nhà thiết kế tiếp cận được nhiều hình ảnh dễ gặp. Hãy tìm trên iStockphoto để tìm “những anh chàng mang cà vạt chạy khắp các sân bay,” và bạn sẽ tìm thấy nhiều hình ảnh về bất kỳ khách hàng nào. Nhưng dùng những hình ảnh rập khuôn này sẽ không khắc họa được góc hình ảnh nào nổi bật cho thương hiệu. Nó sẽ chỉ bổ sung vào sự ồn ào.

Heath Ceramics dựa nhiều vào xử lý ảnh màu đồ họa để giới thiệu thương hiệu của mình. Những hình ảnh của những vật nong chụp từ những góc gây ấn tượng tạo sự thu hút và đa dạng thêm cho trang web thương hiệu những khung cảnh sành điệu.

Khi mọi người dùng cùng nguồn ảnh thì khó mà dùng ảnh tạo sự khác biệt hay yếu tố nhận dạng độc nhất. Đáp lại điều này, những nhà thiết kế thương hiệu cần làm việc vất vả hơn để tạo nên những hình ảnh mới. Nhiều trí tuệ sáng tạo thêm có thể là những yếu tố hợp tác tuyệt vời trong nỗ lực tạo một cảm giác chiều sâu và trải nghiệm mới. Thường thì một nhiếp ảnh gia hay người minh họa giỏi có thể làm việc cùng với một giám đốc thiết kế để khắc một góc mới với một cấp độ tinh vi hình ảnh thích hợp cho khách hàng.

Viết bình luận